Thứ Ba, 26th Tháng Chín 2023

UNGDUNGDIENTHOAI.COM

Tổng hợp thông tin về ứng dụng điện thoại mới nhất

Standard

Tại sao iPhone không nhận cuộc gọi đến

Bạn bè của bạn đang cố gắng gọi cho bạn, nhưng họ không thể. iPhone của họ đổ chuông khi bạn gọi, tại sao không phải của bạn? Trong bài viết này, UNGDUNGDIENTHOAI.COM sẽ giải thích tại sao iPhone không nhận cuộc gọi đến và cách khắc phục.

Tại sao iPhone không nhận cuộc gọi đến?

Nếu iPhone của bạn không có dịch vụ, Không làm phiền được bật hoặc cài đặt nhà cung cấp dịch vụ của bạn đã được cập nhật, thì iPhone của bạn thường không chấp nhận các cuộc gọi đến. Chúng tôi có thể giúp bạn xác định và khắc phục các sự cố bên dưới.

Không có dịch vụ / Chế độ máy bay

Khi iPhone của bạn ở quá xa để kết nối với trạm phát sóng di động hoặc ở chế độ trên máy bay, không phải tất cả các cuộc gọi sẽ kết nối với mạng di động.

Mở Cài đặt và tìm nút chuyển đổi bên cạnh chế độ trên máy bay. Nếu chế độ máy bay đang bật, hãy tắt nó đi. Nếu chế độ máy bay bị tắt, chạm vào công tắc để bật. Đợi vài giây và chạm lại vào công tắc để tắt chế độ trên máy bay.

đảm bảo chế độ máy bay tắt

Chế độ Đừng làm phiền

Khi màn hình iPhone của bạn tắt, chế độ Không làm phiền sẽ không thông báo cho bạn về tất cả các cuộc gọi, tin nhắn và thông báo trên iPhone của bạn.

Để tắt Không làm phiền, hãy mở Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt xuống từ góc trên cùng bên trái của màn hình (iPhone có Face ID) hoặc vuốt lên từ cuối màn hình (iPhone có nút Home). Đối với màu trắng và tím, hãy tìm dấu hiệu mặt trăng khi Không làm phiền được bật. Chọn biểu tượng để tắt.

không làm phiền vs trên trong trung tâm điều khiển iphone

Không làm phiền khi lái xe

Nếu iPhone của bạn đang chạy iOS 15, hãy vuốt xuống từ góc trên cùng bên trái của màn hình (iPhone có Face ID) hoặc vuốt lên từ cuối màn hình (iPhone có Face ID) để mở Trung tâm điều khiển. Tìm nút lấy nét trong trung tâm điều khiển. Nếu bạn có thể tập trung, hãy nhấp vào biểu tượng để tắt nó.

tập trung vào ios 15

Nếu iPhone của bạn đang chạy iOS 14 trở lên, hãy mở Cài đặt và nhấn vào Không làm phiền. Để biết thời điểm bật tính năng này, hãy chạm vào Bật bên dưới Không làm phiền khi lái xe. Khi được đặt thành Tự động, Không làm phiền khi lái xe sẽ bật bất cứ khi nào bạn muốn và iPhone của bạn sẽ nghĩ rằng bạn đang lái xe. Bạn có thể tắt Không làm phiền khi đang lái xe bằng cách mở khóa iPhone của mình và nhấn vào “Tôi không lái xe”.

Thông báo cuộc gọi

Thay đổi dấu hiệu cuộc gọi vĩnh viễn. Vào Cài đặt -> Điện thoại -> Thông báo cuộc gọi và chọn Luôn luôn.

luôn thông báo cuộc gọi trên iphone

Điều chỉnh âm lượng chuông lên

Nhạc chuông iPhone của bạn có thể ở chế độ im lặng, vì vậy tôi cho rằng không có cuộc gọi đến nào. Tăng âm lượng chuông để xem đây có phải là vấn đề bạn đang gặp phải không.

Mở Cài đặt và chọn Âm thanh và Cảm ứng. Kéo thanh trượt bên dưới Nhạc chuông và Thông báo. Sau khi điều chỉnh xong thanh trượt, bạn sẽ có thể nghe thấy âm lượng của iPhone.

bật chuông và cảnh báo thanh trượt

Sau khi ghép nối, hãy nhờ ai đó gọi cho bạn để kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa. Nếu cuộc gọi không thành công, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

Kiểm tra Cập nhật cài đặt nhà mạng

Nếu cuộc gọi của bạn không được trả lời, bạn có thể cần cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ trên iPhone của mình. Cài đặt nhà cung cấp dịch vụ cho phép iPhone của bạn kết nối với dịch vụ liên lạc của nhà cung cấp dịch vụ của bạn.

Nếu cài đặt nhà cung cấp dịch vụ iPhone của bạn đã lỗi thời, bạn có thể gặp sự cố khi kết nối với mạng của nhà cung cấp dịch vụ của mình, điều này có thể khiến bạn không nhận được các cuộc gọi điện thoại đến.

Để kiểm tra các bản cập nhật cài đặt của nhà mạng, hãy mở ứng dụng Cài đặt và chọn Chung -> Giới thiệu. Nếu có bản cập nhật cài đặt nhà mạng, màn hình iPhone của bạn sẽ hiển thị thông báo “Cập nhật cài đặt nhà mạng”. Nếu cảnh báo này xuất hiện trên iPhone của bạn, hãy chọn Cập nhật.

cập nhật cài đặt nhà mạng trên iphone

Tắt tiếng cuộc gọi không rõ

Silence Unknown Callers các cuộc gọi từ các số không xác định được gửi đến hộp thư thoại. Ngay cả khi cuộc gọi được chuyển trực tiếp vào hộp thư thoại, cuộc gọi đó vẫn sẽ xuất hiện trong tab cuộc gọi gần đây.

Mở Cài đặt và chọn Điện thoại. Để tắt cài đặt này, hãy tắt khóa chuyển bên cạnh Tắt tiếng cuộc gọi không xác định.

tắt im lặng những người gọi không xác định trên iphone

Cập nhật iPhone của bạn

Cập nhật iPhone của bạn đôi khi có thể sửa các lỗi phần mềm, đặc biệt nếu bản cập nhật modem được bao gồm trong bản cập nhật iOS. Mở Cài đặt và chọn Chung > Cập nhật phần mềm. Nếu có bản cập nhật iOS, hãy chọn Tải xuống và cài đặt hoặc Cài đặt ngay.

cập nhật lên ios 14.4

Liên hệ với Nhà cung cấp dịch vụ viễn thông của bạn

Bạn sẽ cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ di động của mình về các sự cố dịch vụ cuộc gọi nhỡ. Nếu đây hóa ra là sự cố dai dẳng không được giải quyết bằng bất kỳ bước khắc phục sự cố nào trong bài viết này, thì bạn nên liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của mình để xem có sự cố nào không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *