Thứ Ba, 26th Tháng Chín 2023

UNGDUNGDIENTHOAI.COM

Tổng hợp thông tin về ứng dụng điện thoại mới nhất

Standard

Tại sao iPhone không xem được video trên YouTube và cách khắc phục

Trong bài viết này, UNGDUNGDIENTHOAI.COM sẽ giải thích tại sao iPhone không xem được video YouTube và cách khắc phục sự cố.

YouTube không hoạt động trên iPhone

Thử khởi động lại iPhone của bạn

Tắt iPhone của bạn và thử bật lại. Nhấn và giữ nút nguồn (còn được gọi là nút ngủ/thức) để tắt iPhone. iPhone của bạn sẽ hiển thị biểu tượng nguồn màu đỏ và “Trượt để tắt nguồn”. Vuốt biểu tượng nguồn màu đỏ từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn. Trước khi bật lại iPhone của bạn, hãy đợi nửa phút và đảm bảo rằng nó đã tắt hoàn toàn.

Khắc phục sự cố ứng dụng YouTube

<span id='khac-phuc-su-co-ung-dung-youtube'></span>Khắc phục sự cố ứng dụng YouTube

Nếu YouTube không hoạt động ngay cả sau khi khởi động lại iPhone của bạn, bước tiếp theo là khắc phục sự cố do ứng dụng YouTube gây ra.

Để xác định xem ứng dụng YouTube của bạn có gây ra sự cố hay không, UNGDUNGDIENTHOAI.COM sẽ bắt đầu bằng cách đóng ứng dụng rồi mở lại. Bắt đầu bằng cách nhấp đúp vào nút Trang chủ để đóng ứng dụng YouTube. Thao tác này sẽ mở Trình chuyển đổi ứng dụng và cho phép bạn xem mọi ứng dụng hiện đang mở trên iPhone của mình. Vuốt lên từ màn hình để đóng ứng dụng YouTube.

Nếu iPhone của bạn không có nút Home, đừng lo lắng! Bạn vẫn có quyền truy cập vào trình chuyển đổi ứng dụng. Chỉ cần mở ứng dụng YouTube (hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác). Khi nó mở ra, hãy vuốt lên từ cuối màn hình và bạn đã hoàn tất! Bạn có thể chuyển đổi và đóng các ứng dụng giống như trên iPhone trước đây.

Kiểm tra cập nhật: Có bản cập nhật nào có sẵn cho ứng dụng YouTube không?

Nếu YouTube không hoạt động sau khi bạn đóng ứng dụng, hãy kiểm tra để cập nhật ứng dụng YouTube lên phiên bản mới nhất. Để xem có bản cập nhật nào cho ứng dụng YouTube của bạn hay không, hãy mở App Store, nhấn vào biểu tượng Tài khoản và cuộn xuống phần “Cập nhật”. Nếu có bản cập nhật, hãy chạm vào nút Cập nhật màu lam ở bên cạnh ứng dụng.

Gỡ cài đặt và cài lại ứng dụng YouTube

<span id='go-cai-dat-va-cai-lai-ung-dung-youtube'></span>Gỡ cài đặt và cài lại ứng dụng YouTube

Nếu gặp sự cố phần mềm phức tạp hơn với ứng dụng YouTube của mình, bạn có thể phải gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng. Khi bạn gỡ cài đặt ứng dụng, tất cả phần mềm và cài đặt của ứng dụng sẽ bị xóa khỏi iPhone của bạn. Sau khi cài đặt lại ứng dụng, nó sẽ giống như lần đầu tiên bạn tải xuống.

Đừng lo – tài khoản YouTube của bạn sẽ không bị xóa khi bạn gỡ cài đặt ứng dụng. Nếu sử dụng ứng dụng YouTube trả phí như ProTube, bạn có thể cài đặt lại miễn là bạn đã đăng nhập bằng chính ID Apple mà bạn đã sử dụng khi mua ứng dụng ban đầu.

Để gỡ cài đặt ứng dụng, trước tiên hãy nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng YouTube, sau đó nhấn cho đến khi một menu nhỏ có biểu tượng ứng dụng xuất hiện. Sau đó chọn “Gỡ cài đặt ứng dụng” và nhấp vào “Gỡ cài đặt ứng dụng” để xác nhận thao tác.

Để cài đặt lại ứng dụng, hãy mở App Store, chọn tab Tìm kiếm ở cuối màn hình iPhone của bạn và nhập tên của ứng dụng YouTube. Chọn Nhận, sau đó cài đặt nó bên cạnh ứng dụng YouTube yêu thích của bạn và cài đặt lại trên iPhone của bạn.
Nếu YouTube vẫn không hoạt động sau khi cài đặt lại ứng dụng, hãy đọc tiếp để biết thêm mẹo!

Khắc phục sự cố Wi-Fi khiến YouTube không tải

Nhiều người sử dụng Wi-Fi để xem video YouTube trên iPhone và không có gì lạ khi các video YouTube không hoạt động trên iPhone là do sự cố kết nối. Nếu iPhone của bạn gặp sự cố khi kết nối với Wi-Fi, bạn cần tìm hiểu xem đó là sự cố phần mềm hay phần cứng.

Hãy nhanh chóng loại bỏ phần cứng: Ăng-ten nhỏ là thành phần phần cứng của iPhone chịu trách nhiệm kết nối với Wi-Fi. Ăng-ten này giúp bạn kết nối iPhone với các thiết bị Bluetooth, vì vậy nếu iPhone của bạn gặp sự cố với Wi-Fi và Bluetooth, thì vấn đề có thể là do ăng-ten. Tuy nhiên, UNGDUNGDIENTHOAI.COM không biết liệu đây có phải là sự cố phần cứng hay không, vì vậy hãy làm theo các bước khắc phục sự cố phần mềm bên dưới!

Tắt và bật lại Wi-Fi

<span id='tat-va-bat-lai-wi-fi'></span>Tắt và bật lại Wi-Fi

Đầu tiên, UNGDUNGDIENTHOAI.COM tắt Wi-Fi và thử bật lại. Cũng giống như tắt và bật lại iPhone của bạn, tắt và bật lại Wi-Fi có thể giải quyết các lỗi phần mềm nhỏ có thể dẫn đến kết nối Wi-Fi kém. Để tắt và bật lại Wi-Fi, hãy mở ứng dụng Cài đặt và nhấn vào Wi-Fi . Sau đó nhấn vào công tắc bên cạnh Wi-Fi để tắt Wi-Fi. Khi công tắc chuyển sang màu xám, bạn sẽ biết rằng Wi-Fi đã tắt. Đợi vài giây trước khi nhấn lại công tắc để bật lại Wi-Fi.

Nếu iPhone của bạn vẫn không phát video YouTube, hãy thử kết nối với một mạng Wi-Fi khác. Nếu YouTube không hoạt động trên một mạng Wi-Fi và phát trên một mạng khác, thì có khả năng sự cố là do mạng Wi-Fi chứ không phải iPhone của bạn. Kiểm tra bài viết của UNGDUNGDIENTHOAI.COM về những gì iPhone của bạn không thể làm với Wi-Fi!

Kiểm tra trạng thái máy chủ YouTube

Trước khi khắc phục sự cố cuối cùng, hãy xem nhanh trạng thái máy chủ của YouTube. Đôi khi máy chủ của họ ngừng hoạt động hoặc đang bảo trì định kỳ khiến bạn không thể xem video. Kiểm tra trạng thái của máy chủ YouTube và xem chúng có hoạt động không. Nếu nhiều người khác gặp sự cố, máy chủ có thể ngừng hoạt động!

Tắt VPN (Mạng riêng ảo)

<span id='tat-vpn-mang-rieng-ao'></span>Tắt VPN (Mạng riêng ảo)

Một số độc giả nhận xét rằng họ có thể khắc phục sự cố trên iPhone bằng cách tắt VPN. VPN rất tốt để bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của bạn, nhưng nếu được định cấu hình không đúng, chúng có thể gây ra sự cố với kết nối internet của bạn. Cũng có thể VPN của bạn được kết nối với internet từ một quốc gia có các hạn chế về YouTube.

Mở Cài đặt và chọn VPN. Tắt công tắc bên cạnh Trạng thái để tắt VPN của bạn. Bạn sẽ biết VPN của mình bị tắt khi trạng thái “Không được kết nối”. Nếu YouTube bắt đầu hoạt động sau khi tắt VPN thì vấn đề là do VPN của bạn chứ không phải iPhone hay YouTube.

Đặt lại cài đặt mạng

<span id='dat-lai-cai-dat-mang'></span>Đặt lại cài đặt mạng

Khi cài đặt mạng được đặt lại, tất cả cài đặt Wi-Fi, Bluetooth và VPN (Mạng riêng ảo) sẽ bị xóa và đặt lại. Có thể khó tìm ra nguyên nhân chính xác của sự cố phần mềm, vì vậy thay vì theo đuổi nó, UNGDUNGDIENTHOAI.COM sẽ xóa tất cả cài đặt mạng trên iPhone và đặt lại chúng. Hãy nhớ rằng: Đảm bảo bạn ghi lại tất cả mật khẩu Wi-Fi trước khi đặt lại cài đặt mạng của iPhone! Sau khi thiết lập lại hoàn tất, bạn sẽ được yêu cầu nhập lại chúng.

Mở ứng dụng Cài đặt để đặt lại cài đặt mạng. Chọn Chung -> Chuyển hoặc Đặt lại iPhone -> Đặt lại -> Đặt lại Cài đặt Mạng. Bạn sẽ được yêu cầu nhập mật mã, sau đó xác nhận rằng bạn muốn đặt lại cài đặt mạng của iPhone. Khi quá trình thiết lập lại hoàn tất, iPhone của bạn sẽ khởi động lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *