Thứ Ba, 26th Tháng Chín 2023

UNGDUNGDIENTHOAI.COM

Tổng hợp thông tin về ứng dụng điện thoại mới nhất

Standard

Tiết lộ 5 tính năng trợ năng của Apple nên thử ngay

Apple chắc chắn là một trong những công ty không ngừng cố gắng cải tiến và toàn diện các thiết bị của mình. Phần cứng và phần mềm của Apple cực kỳ dễ sử dụng—ngoài ra, mỗi thiết bị đều có các tính năng trợ năng để trợ giúp những người cần trợ giúp thêm. Những người khiếm thị hoặc thậm chí mù có thể dễ dàng sử dụng iPhone, cũng như những người có vấn đề về thính giác. Phần tốt nhất? Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng các tính năng trợ năng này hàng ngày. Bạn có thể bật các tính năng trợ năng này để đọc nội dung dễ dàng hơn hoặc thậm chí hiệu quả hơn.

Bài viết dưới đây của UNGDUNGDIENTHOAI.COM là 5 tính năng trợ năng tuyệt vời của Apple mà bạn nên biết:

Tính năng cảnh báo với âm thanh khẩn cấp của iPhone

Nếu bạn là người luôn đeo AirPods Max hoặc tai nghe khử tiếng ồn khác, bạn nên dùng thử Nhận dạng âm thanh. Nhận dạng giọng nói là một tính năng giúp iPhone của bạn lắng nghe những tiếng động cụ thể. Bằng cách đó, nếu bạn bị lãng tai hoặc đang sử dụng tai nghe, iPhone sẽ cảnh báo cho bạn bất cứ khi nào iPhone nghe thấy điều gì đó khẩn cấp, chẳng hạn như tiếng gõ cửa, chuông cửa hoặc chuông báo cháy.

Cần lưu ý rằng không nên tin tưởng vào tính năng nhận dạng giọng nói trong các tình huống nguy hiểm. Nó nên được sử dụng như một công cụ hỗ trợ để nghe những âm thanh mà bạn không nghe được, nhưng nó vẫn chưa hoàn hảo.

Cách chèn:

 • Chuyển đến cài đặt
 • Chọn Trợ năng
 • Cuộn xuống và nhấn vào Nhận dạng âm thanh.
 • Trong nhận dạng giọng nói
 • Sau đó nhấn Âm thanh và chọn âm thanh bạn muốn iPhone phát.

Như bạn có thể thấy, tính năng này cần sử dụng một số bộ nhớ trên iPhone của bạn. Điều này là do tính năng này sử dụng trí thông minh của thiết bị để bạn có thể sử dụng nó ngay cả khi ngoại tuyến. Ngoài ra, bạn có thể chắc chắn rằng không phải lúc nào Apple cũng nghe và ghi âm.

Tính năng đọc của iPhone/iPad

Ngày nay, podcast và sách nói đã trở nên rất phổ biến. Sách nói là cách tốt nhất để giúp bạn vừa học vừa làm, vấn đề là sách nói rất đắt.

Nhưng vấn đề này không còn là vấn đề lớn nữa, vì người dùng Apple đã có một cách khác để nghe sách. Nhờ một tính năng gọi là Nội dung giọng nói, bạn có thể yêu cầu iPhone hoặc iPad gọi cho mình. Và không chỉ sách, trang web và hơn thế nữa.

Cách thiết lập:

 1. Mở ứng dụng Cài đặt
 2. Chọn Trợ năng
 3. Nhấn vào nội dung nói
 4. Bật đọc trang và đọc lựa chọn

Nói Màn hình làm cho iPhone của bạn đọc mọi thứ trên màn hình của bạn, trong khi Nói Lựa chọn hiển thị nút Nói khi bạn chọn văn bản.

Nếu bạn đang sử dụng Nói màn hình, bạn cần vuốt xuống từ trên cùng của màn hình bằng hai ngón tay. Một menu nhỏ sẽ xuất hiện và iPhone của bạn sẽ bắt đầu đọc mọi thứ trên màn hình.

Giọng nói truy cập có thể không mượt mà lắm nhưng nó tiện lợi và giúp ích cho bạn rất nhiều, chẳng hạn như bạn đang đi làm và muốn đọc tài liệu học…

Điều khiển bằng giọng nói

Apple có một tính năng gọi là điều khiển âm lượng thực hiện những gì bạn mong đợi. Bạn có thể ra lệnh và điều khiển iPhone bằng giọng nói của mình.

Bạn có thể coi điều khiển bằng giọng nói như một Siri dễ tiếp cận và có thể tùy chỉnh hơn. Bạn có thể ra lệnh cho iPhone của mình, chẳng hạn như mở ứng dụng, mở Trung tâm điều khiển hoặc yêu cầu thêm chi tiết về nội dung trên màn hình. Bạn thậm chí có thể ra lệnh và chỉnh sửa văn bản.

Với điểm khác biệt là không giống như Siri, tính năng này hoạt động ngoại tuyến và có thể thay đổi ngôn ngữ nếu cần. Bạn thậm chí có thể tạo các lệnh đặc biệt với bất kỳ từ nào bạn muốn sử dụng. Để sử dụng điều khiển bằng giọng nói, hãy làm như sau:

làm thế nào để đặt

 1. Mở ứng dụng Cài đặt
 2. Chọn Trợ năng
 3. Nhấn vào điều khiển âm lượng
 4. Chọn cài đặt điều khiển bằng giọng nói
 5. Nhấp vào Kết thúc

Bạn cũng có thể bật điều khiển bằng giọng nói bằng cách yêu cầu Siri bật hoặc tắt tính năng này để sử dụng iPhone rảnh tay dễ dàng hơn.

Ứng dụng Kính lúp tích hợp

Một số người trong chúng ta phải đeo kính, nhưng không phải ai cũng thích điều đó. Hoặc, như bạn có thể quên, bạn hoàn toàn có thể dựa vào iPhone của mình để sử dụng nó như một chiếc kính lúp.

Kính lúp là một tính năng cho phép bạn sử dụng máy ảnh iPhone của mình làm kính lúp. Bạn có thể phóng to hoặc thu nhỏ để xem rõ hơn và thậm chí bật đèn pin hoặc chụp ảnh. Hãy nhớ rằng không phải mọi ảnh bạn chụp bằng kính lúp đều được lưu vào iPhone của bạn.

Cách bật kính lúp

 1. Mở cài đặt ứng dụng
 2. Cuộn xuống và nhấn vào Trợ năng
 3. Bấm vào kính lúp
 4. Bật kính lúp
 5. Một ứng dụng Kính lúp mới sẽ được thêm vào màn hình chính của bạn

Sau khi bật tính năng này, bạn có thể truy cập ứng dụng Kính lúp trong thư viện ứng dụng của mình hoặc bằng cách tìm kiếm Kính lúp trong Tìm kiếm Spotlight. Chỉ cần mở ứng dụng và sử dụng các nút điều khiển để phóng to các chữ cái nhỏ mà bạn cần đọc.

Thêm hai nút vào iPhone của bạn

Trước đây chúng ta đã nói về Back Tap, đây là một tính năng thú vị cần biết.

Bạn có thể thêm một hoặc hai nút vào mặt sau của iPhone bằng tính năng Back Tap. Khi tính năng này được bật, bạn có thể nhấn đúp hoặc nhấn ba lần vào mặt sau của iPhone để thực hiện một hành động cụ thể, chẳng hạn như chụp ảnh màn hình hoặc mở Trung tâm thông báo.

Hãy nhớ rằng bạn chỉ có thể sử dụng tính năng này trên bất kỳ iPhone nào hỗ trợ Face ID. Điều này là do công nghệ đăng ký các liên kết của bạn không khả dụng trên iPhone có Touch ID, vì vậy nó sẽ không hoạt động trên iPhone cũ hơn hoặc iPhone SE thế hệ thứ hai.

Cách thiết lập:

 1. Mở cài đặt ứng dụng
 2. Chọn Trợ năng
 3. Nhấn vào Chạm
 4. Cuộn hết cỡ xuống và nhấn Quay lại.
 5. Chọn chạm hai lần hoặc ba lần và chỉ định cho họ một hành động.
 6. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấn ba lần vào mặt sau của iPhone để kiểm tra.

Hãy nhớ rằng tính năng Tap Back sẽ không hoạt động tốt nếu bạn đang sử dụng ốp lưng. Đây là một tính năng tương đối mới, vì vậy chúng ta nên mong đợi Apple cải thiện nó trong các bản cập nhật phần mềm trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *