Thứ Năm, 23rd Tháng Ba 2023

UNGDUNGDIENTHOAI.COM

Tổng hợp thông tin về ứng dụng điện thoại mới nhất

Standard

Tiết lộ 9 điều thú vị trên Apple Pencil có thể bạn chưa biết

Trên thực tế, Apple Pencil có rất nhiều ứng dụng thú vị, 9 ứng dụng phổ biến sau đây có thể giúp chiếc iPad của bạn trở nên hữu ích hơn bao giờ hết.

Apple Pencil là chiếc bút tốt nhất cho iPad trên thị trường, hiện tại chưa có sản phẩm nào nhạy và dễ sử dụng như Apple Pencil. Chắc chắn, Apple Pencil thế hệ đầu tiên không phải là tốt nhất, đặc biệt là khi sạc. Tuy nhiên, cả hai dòng Apple Pencil đều đi trước đối thủ nhiều năm. Và có vẻ như Apple sẽ còn tiến xa hơn nữa khi có tin đồn rằng Apple Pencil thế hệ thứ ba đang trên đường rời khỏi nhà sản xuất Apple.

Phần tốt nhất là một thiết bị nhỏ như vậy được tích hợp nhiều tính năng mà bạn có thể sử dụng để làm cho cuộc sống của mình dễ dàng hơn và hoạt động nhanh hơn so với iPad của bạn. Nếu bạn là người mới sử dụng Apple Pencil hoặc muốn khám phá những bí mật thú vị mà nó mang lại, hãy cùng UNGDUNGDIENTHOAI.COM đọc 9 mẹo và thủ thuật mà bạn có thể chưa biết:

Tính năng vẽ bằng Apple Pencil

Bạn có thể sử dụng Apple Pencil để vẽ những tác phẩm yêu thích của mình, nhưng hiện tại nó vẫn còn một số hạn chế.

Cách kích hoạt:

 1. Truy cập ứng dụng Cài đặt trên iPad của bạn.
 2. Cuộn xuống và chọn Apple Pencil.
 3. Chỉ chạy Vẽ bằng Apple Pencil.

Dùng thước để vẽ đường thẳng

Khi bạn đang ghi chú, bạn có thể sử dụng các công cụ Apple Pencil khác nhau trên iPad để tùy chỉnh ghi chú của mình theo cách bạn muốn. Bạn có thể sử dụng bút, bút chì, bút đánh dấu và thay đổi màu sắc của công cụ. Bạn thậm chí có thể sử dụng băng trên ghi chú của bạn.

Để sử dụng thước kẻ, chỉ cần đặt hai ngón tay lên iPad cho đến khi thước kẻ xuất hiện. Vì vậy, iPad của bạn sẽ chỉ vẽ các đường thẳng ở nơi có thước kẻ. Bạn có thể di chuyển nó xung quanh và điều chỉnh nó để phù hợp với ghi chú của bạn.

Tùy chỉnh tính năng Nhấn đúp

Bạn có thể định cấu hình tính năng nhấp đúp chuột, điều tuyệt vời ở đây là bạn có thể tùy chỉnh nó để làm bất cứ điều gì bạn muốn. Chắc chắn, các tùy chọn hiện có một chút hạn chế, nhưng hy vọng Apple sẽ bổ sung thêm nhiều tùy chọn hơn trong tương lai. Ngoài ra nếu không thích hoặc không sử dụng bạn có thể tắt tính năng này đi.

Cách kích hoạt

 1. Trên iPad của bạn, hãy mở ứng dụng Cài đặt.
 2. Cuộn xuống và chọn Apple Pencil
 3. Chọn những gì bạn muốn tính năng chạm hai lần thực hiện.

Ghi chú khi iPad của bạn bị khoá

Bạn có thể viết ghi chú mà không cần mở iPad. Điều này giúp bạn ghi chú mọi lúc mọi nơi cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng, đặc biệt nếu bạn không muốn để iPad mở ở nơi công cộng. Tất cả những gì bạn phải làm là cầm Apple Pencil lên và chạm vào màn hình iPad. IPad của bạn sẽ tự động mở ứng dụng Ghi chú và bạn có thể viết ghi chú của mình.

Chụp ảnh màn hình bằng Apple Pencil của bạn

Chụp ảnh màn hình trên iPad không khó, nhưng Apple đã biến điều đó trở nên dễ dàng với Apple Pencil. Với Apple Pencil, bạn có thể chụp ảnh màn hình từ bất cứ đâu chỉ bằng một động tác đơn giản. Tất cả những gì bạn phải làm là lấy Apple Pencil của mình và đặt nó vào bất kỳ góc nào của iPad, sau đó kéo nó vào giữa màn hình. IPad của bạn sẽ tự động chụp ảnh màn hình mà bạn có thể chỉnh sửa hoặc lưu như bình thường.

Sử dụng Scribble trên iPad

Nhờ iPadOS 14, iPad có rất nhiều tính năng mới và độc đáo, bao gồm một tính năng có tên là Scribble. Viết nguệch ngoạc cho phép bạn viết nguệch ngoạc trên iPad và tự động nhận dạng những gì bạn đã viết và biến nó thành văn bản! Bằng cách đó, bạn không cần phải chuyển đổi giữa bàn phím và Apple Pencil. Bạn chỉ cần nhập nội dung nào đó vào Safari và iPad của bạn sẽ tìm ra nội dung đó.

Viết nguệch ngoạc được bật theo mặc định nhưng bạn có thể tắt tính năng này nếu không thích. Đây là cách thực hiện:

 1. Trên iPad, hãy mở ứng dụng Cài đặt.
 2. Cuộn xuống và chọn Apple Pencil.
 3. Bật hoặc tắt Doodle.

Sử dụng cử chỉ

Viết nguệch ngoạc có thể khó sử dụng nếu bạn mắc lỗi hoặc iPad không ghi lại chính xác các từ của bạn. May mắn thay, Apple đã nghĩ đến điều này và tạo ra một số cử chỉ mà bạn có thể sử dụng để trải nghiệm dễ dàng hơn.

Bạn có thể chọn các từ, xóa chúng, tách chúng hoặc nối chúng với một vài động tác. Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đã kích hoạt Scribble theo các bước cuối cùng. Vì vậy, hãy thử những động thái này.

 1. Để xóa văn bản, chỉ cần cào các từ bạn muốn xóa bằng Apple Pencil.
 2. Để chọn văn bản khoanh tròn xung quanh từ hoặc cụm từ bạn muốn chọn. Nếu bạn làm điều này một cách chính xác, bạn sẽ thấy những từ in đậm.
 3. Để thêm văn bản, hãy chạm và giữ vào vị trí bạn muốn thêm từ. IPad của bạn đặt dấu cách các từ trong câu của bạn. Nhập từ bạn muốn thêm.
 4. Để nối hoặc tách các từ, hãy vẽ một đường thẳng đứng giữa các từ bạn muốn nối hoặc giữa từ bạn muốn tách.

Vẽ hình học

Nếu bạn gặp khó khăn khi vẽ các hình dạng hình học, thì tin tốt là việc đó sẽ dễ dàng hơn với Apple Pencil. Một lần nữa, iPadOS 14 mang đến tính năng mới này cho phép bạn tự động vẽ các hình hoàn hảo. Tất cả những gì bạn phải làm là sử dụng Apple Pencil để vẽ bất kỳ hình dạng nào bạn muốn. Gần như ngay lập tức, iPad của bạn sẽ biến một vòng tròn vẽ kém thành một vòng tròn hoàn hảo.

Bạn có thể vẽ hình tròn, hình vuông, hình tam giác và thậm chí nhiều hình dạng khác. Hãy tự mình thử và đưa nghệ thuật của bạn lên một tầm cao mới.

Theo dõi bản vẽ trên iPad của bạn

Apple Pencil rất chính xác và chính xác. Bạn thực sự có thể theo dõi bản đồ trên iPad của mình. Bạn không cần bất kỳ thiết bị hoặc giấy đặc biệt nào. Bạn có thể sử dụng một tờ giấy thông thường để tìm bản đồ thực tế cho iPad của mình. Điều bạn cần chú ý là nên sử dụng giấy thường hoặc giấy mỏng để tiện cho công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *