Chủ Nhật, 26th Tháng Ba 2023

UNGDUNGDIENTHOAI.COM

Tổng hợp thông tin về ứng dụng điện thoại mới nhất

Standard

Tính năng kỳ diệu bạn cần bật nếu bạn sử dụng iPhone và Mac

Một trong những tính năng hữu ích nhất trong hệ sinh thái của Apple là Universal Clipboard, nhưng nhiều người dùng iPhone và Mac dường như không biết về nó vì Apple không thực sự quảng bá về nó.

Rất đơn giản: khi bạn sao chép nội dung nào đó (văn bản, hình ảnh, liên kết, v.v.) trên iPhone, bạn có thể chọn Dán trên máy Mac gần đó và nội dung sẽ giống như vậy. Vui lòng sao chép/dán vào một máy tính. Và ngược lại, từ máy Mac sang iPhone hoặc iPad của bạn. Nếu bạn đã quen với Universal Whiteboard, thì đó là một trong những công cụ năng suất tốt nhất của bạn.

Bàn giao

Nhưng nó yêu cầu một chút tinh chỉnh và có thể khó tìm vì đây là một tính năng công nghệ rộng hơn có tên là Handoff, cho phép bạn tiếp tục làm việc trên các ứng dụng được hỗ trợ giữa các iPhone. iPad và máy Mac. Bài viết dưới đây của UNGDUNGDIENTHOAI.COM là cách kích hoạt nó.

Trên iPhone hoặc iPad của bạn

Kích hoạt Handoff để kích hoạt bảng điều khiển chung. Để thực hiện việc này trên iPhone hoặc iPad:

  • Mở cài đặt
  • Nhấp vào Cài đặt chung
  • Chọn AirPlay & Handoff
  • Bật Handoff

Khi được bật, các tính năng Handoff sẽ hoạt động với các máy Mac hoặc iPad khác được đăng nhập bằng cùng một ID Apple miễn là chúng ở gần.

bật iphone handoff

Trên máy Mac của bạn

Sau khi bật Handoff trên iPhone hoặc iPad, bạn cũng cần bật tính năng này trên máy Mac của mình.

  • Mở tùy chọn hệ thống
  • Cài đặt chung
  • Chọn Bật giữa máy Mac này và thiết bị iCloud

Với tính năng này, bạn sẽ nhận được Bảng tạm chung và xem các biểu tượng Dock mới khi mở Safari, Mail, Bản đồ, Lịch và các ứng dụng khác trên iPhone hoặc iPad. Nhấp vào một trong các biểu tượng này sẽ mở ứng dụng đến cùng một vị trí hoặc trang như trên iPhone/iPad của bạn.

bật máy mac handoff

Thiết bị được hỗ trợ

Các tính năng Handoff khác nhau có các yêu cầu hệ thống khác nhau, xem thông tin chi tiết của Apple tại đây. Nhưng đặc biệt là bảng điều khiển phổ quát được hỗ trợ nhiều nhất. Tất cả bạn cần là:

  • iPhone 5 trở lên hoặc iPad thế hệ thứ 4 trở lên với iOS / iPadOS 10 trở lên.
  • Mọi máy Mac từ 2012 trở lên với macOS Sierra (10.12) trở lên.

Nói cách khác, gần như tất cả phần cứng trong 8 năm qua và phần mềm trong 5 năm qua sẽ hoạt động.

Đôi khi nó không hoạt động bình thường, chỉ cần quay lại Cài đặt và Tùy chọn hệ thống, tắt Handoff (trên iPhone/iPad và Mac), đợi vài giây rồi bật lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *