Thứ Năm, 28th Tháng Chín 2023

UNGDUNGDIENTHOAI.COM

Tổng hợp thông tin về ứng dụng điện thoại mới nhất

Standard

Ứng dụng nào sử dụng nhiều dữ liệu di động trên iPhone?

Dữ liệu di động rất tốn kém và khi iPhone của bạn sử dụng nhiều dữ liệu, nó sẽ ngốn dung lượng, làm chậm quá trình tải ứng dụng và tệ hơn là làm cạn kiệt tài khoản SIM của bạn.

Bài viết này UNGDUNGDIENTHOAI.COM sẽ giúp bạn hiểu lý do tại sao mức sử dụng dữ liệu di động của bạn quá cao trên iPhone.

Ứng dụng nào sử dụng nhiều dữ liệu di động trên iPhone?

Làm thế nào để biết iPhone có đang sử dụng dữ liệu di động không?

Nếu iPhone của bạn được kết nối với Wi-Fi, dữ liệu di động có thể không được sử dụng. Do đó, điều quan trọng là phải biết khi nào iPhone của bạn được kết nối với Wi-Fi và khi nào thì không. Nhìn vào góc trên cùng bên trái của iPhone.

Nếu bạn thấy biểu tượng Wi-Fi bên cạnh tên nhà cung cấp (có hình kim cương), thì bạn đã kết nối với Wi-Fi. Nếu bạn thấy LTE, 4G, 3G hoặc bất kỳ thứ gì khác bên cạnh tên nhà mạng, iPhone của bạn đang sử dụng dữ liệu di động.

Ngoại lệ duy nhất là khi Wi-Fi Assist được bật. Mở Cài đặt và chọn Di động, trong Hỗ trợ Wi-Fi. Khi cài đặt này được bật, iPhone của bạn sẽ sử dụng dữ liệu di động khi kết nối Wi-Fi của bạn yếu.

<span id='lam-the-nao-de-biet-iphone-co-dang-su-dung-du-lieu-di-dong-khong'></span>Làm thế nào để biết iPhone có đang sử dụng dữ liệu di động không?

Ba mẹo giúp tiếp kiệm dữ liệu di động quan trọng mà bạn có thể đã biết

<span id='ba-meo-giup-tiep-kiem-du-lieu-di-dong-quan-trong-ma-ban-co-the-da-biet'></span>Ba mẹo giúp tiếp kiệm dữ liệu di động quan trọng mà bạn có thể đã biết

Sử dụng Wi-Fi thay vì dữ liệu di động

Luôn sử dụng Wi-Fi khi được kết nối. Mở Cài đặt và chọn Wi-Fi. Trước tiên, hãy đảm bảo rằng công tắc ở đầu màn hình bên cạnh Wi-Fi đã được bật.

Bạn sẽ biết iPhone của mình được kết nối với Wi-Fi khi dấu kiểm xuất hiện ở bên trái mạng Wi-Fi của bạn. Để kết nối với mạng Wi-Fi mới, hãy nhấn vào tên bên dưới Mạng và nhập mật khẩu nếu được nhắc.

<span id='su-dung-wi-fi-thay-vi-du-lieu-di-dong'></span>Sử dụng Wi-Fi thay vì dữ liệu di động

Một trong những tính năng tuyệt vời của iPhone là một khi bạn đã kết nối với mạng Wi-Fi lần đầu tiên, nó sẽ nhớ kết nối đó và tự động kết nối với mạng Wi-Fi đó khi nó ở trong phạm vi.

<span id='su-dung-wi-fi-thay-vi-du-lieu-di-dong'></span>Sử dụng Wi-Fi thay vì dữ liệu di động

Hạn chế phát trực tuyến video và nhạc

Truyền phát video và nhạc thường sử dụng nhiều dữ liệu di động nhất trong khoảng thời gian ngắn nhất. Do đó, điều quan trọng là hạn chế sử dụng các ứng dụng truyền phát video như YouTube, TikTok và Netflix khi được kết nối với Wi-Fi.

Các ứng dụng truyền phát nhạc cũng có thể sử dụng một chút dữ liệu di động, nhưng truyền phát nhạc sử dụng ít dữ liệu hơn nhiều so với video.

Nếu bạn muốn xem video trên iPhone, đặc biệt là trong những chuyến đi dài, hãy thử tải video về iPhone trước khi lên đường. Ví dụ: nếu bạn thuê hoặc mua phim từ iTunes, bạn có thể tải phim đó xuống điện thoại trước qua Wi-Fi. Các dịch vụ phát trực tuyến như Netflix cũng cho phép bạn tải xuống các chương trình và phim để xem ngoại tuyến.

<span id='han-che-phat-truc-tuyen-video-va-nhac'></span>Hạn chế phát trực tuyến video và nhạc

Đóng ứng dụng trên iPhone

Đóng các ứng dụng iPhone của bạn một hoặc hai lần một ngày. Nếu iPhone của bạn có nút trang chủ, hãy nhấn đúp vào nút đó. Nếu iPhone của bạn không có nút home, hãy vuốt từ cạnh dưới lên giữa màn hình. Thao tác này sẽ mở trình chuyển đổi ứng dụng và bạn có thể đóng ứng dụng bằng cách vuốt lên.

Các ứng dụng có thể gửi và nhận dữ liệu ở chế độ nền, điều này hoàn toàn bình thường trừ khi có sự cố xảy ra. Đóng hoàn toàn ứng dụng và ngăn sử dụng dữ liệu di động trong nền.

iPhone vẫn sử dụng quá nhiều dữ liệu di động?

Nếu bạn đã biết về những mẹo này và vẫn đang sử dụng nhiều dữ liệu di động, chúng ta nên tiếp tục tìm hiểu xem ứng dụng nào đang gửi hoặc nhận dữ liệu mà không có sự cho phép của bạn. Sự cố với các ứng dụng sử dụng quá nhiều dữ liệu di động thường xảy ra khi tải lên hoặc tải xuống không thành công. Nói cách khác, chương trình cố gắng gửi tệp và không thành công, vì vậy nó cố gửi tệp nhiều lần và không thành công.

Ứng dụng nào đang sử dụng tất cả dữ liệu của tôi?

Đã đến lúc đi sâu vào và tìm ra ứng dụng nào đang sử dụng nhiều dữ liệu di động. May mắn thay, kể từ khi phát hành iOS 7, Apple đã đưa vào một công cụ hữu ích để giúp UNGDUNGDIENTHOAI.COM tìm ra gốc rễ của vấn đề. Bằng cách đi tới Cài đặt -> Di động, UNGDUNGDIENTHOAI.COM tìm thấy rất nhiều thông tin hữu ích giúp UNGDUNGDIENTHOAI.COM hiểu ứng dụng nào đang gửi hoặc nhận nhiều dữ liệu.

Cài đặt bạn nhìn thấy đầu tiên cho phép bạn tắt hoàn toàn dữ liệu di động, điều mà bạn có thể muốn thực hiện để tránh hết dung lượng dữ liệu trên điện thoại của mình.

Sau đó, bạn sẽ thấy các tùy chọn dữ liệu di động. Nhấn vào nó và sau đó chọn Thoại & Dữ liệu. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy một mẹo hữu ích: “Sử dụng LTE để tải xuống dữ liệu nhanh hơn”.

Nó cũng sử dụng dữ liệu di động nhanh hơn. Nếu bạn muốn tiết kiệm dữ liệu, bạn có thể thực hiện mà không cần LTE trong một thời gian.

Sau đó vào phần Dữ liệu di động. Có một phần của phần này có thể gây nhầm lẫn: bạn sẽ thấy thống kê “Thời gian hiện tại”, thời gian hiện tại được hiển thị ở đây không khớp với thời gian sử dụng dữ liệu di động trên iPhone của bạn. Bạn bè với nhà điều hành mạng

Trên iPhone của bạn, Thời gian hiện tại hiển thị lượng dữ liệu bạn đã sử dụng kể từ lần cuối cùng bạn đặt lại thống kê sử dụng dữ liệu của iPhone.

<span id='ung-dung-nao-dang-su-dung-tat-ca-du-lieu-cua-toi'></span>Ứng dụng nào đang sử dụng tất cả dữ liệu của tôi?

Danh sách các ứng dụng

Chuyển đến Dữ liệu di động và bạn sẽ thấy danh sách tất cả các ứng dụng trên iPhone của mình. Trong mỗi ứng dụng, bạn sẽ thấy lượng dữ liệu bạn đã sử dụng kể từ lần cuối bạn đặt lại mức sử dụng dữ liệu của iPhone.

Dịch vụ hệ thống Nếu sử dụng ứng dụng Tin nhắn để gửi hoặc nhận ảnh hoặc video khi ra ngoài, bạn có thể xem lượng dữ liệu mà ứng dụng Tin nhắn đang sử dụng. Nếu đây là sự cố, hãy sử dụng Wi-Fi bất cứ khi nào bạn gửi iMessages hoặc MMS.

<span id='danh-sach-cac-ung-dung'></span>Danh sách các ứng dụng

Nếu bạn thấy các ứng dụng sử dụng 1-2GB dữ liệu, thì đó chính là thủ phạm! Nếu đó là ứng dụng video, ứng dụng âm nhạc hoặc trò chơi, hãy hạn chế sử dụng ứng dụng đó khi bạn kết nối với Wi-Fi.

Đôi khi một ứng dụng gặp sự cố, một ứng dụng có thể bị kẹt khi gửi hoặc nhận dữ liệu. Thử đóng ứng dụng và mở lại có thể giải quyết được sự cố. Nếu một ứng dụng tiếp tục tiêu thụ nhiều dữ liệu, có lẽ đã đến lúc tìm ứng dụng thay thế trong App Store.

Thực hiện thử nghiệm: Đặt lại số liệu thống kê

Mở Cài đặt -> Di động và cuộn xuống dưới cùng. Chọn Zero Stats và tất cả việc sử dụng dữ liệu sẽ được đặt thành 0.

<span id='thuc-hien-thu-nghiem-dat-lai-so-lieu-thong-ke'></span>Thực hiện thử nghiệm: Đặt lại số liệu thống kê

Đợi một ngày hoặc lâu hơn và quay lại trang này. Bạn sẽ thấy lượng dữ liệu đã được gửi và nhận kể từ lần đặt lại cuối cùng của bạn. Quay lại khoảng một tuần, chỉ cần kiểm tra lại xem mọi thứ có ổn định không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *