Thứ Ba, 26th Tháng Chín 2023

UNGDUNGDIENTHOAI.COM

Tổng hợp thông tin về ứng dụng điện thoại mới nhất

Standard

Việc cần làm khi màn hình iPhone bị nứt

Bạn vừa làm rơi chiếc iPhone của mình và bị vỡ màn hình. Khi màn hình iPhone bị vỡ, có thể khó biết phải làm gì, các tùy chọn sửa chữa tốt nhất hoặc thậm chí nếu bạn cần sửa chữa hoàn toàn. Trong bài viết này, UNGDUNGDIENTHOAI.COM sẽ giải thích những việc cần làm nếu màn hình iPhone của bạn bị nứt và hướng dẫn bạn các phương án sửa chữa.

What to Do If Your iPhone Screen Is Cracked or Broken

Trước hết, hãy giữ an toàn

Khi màn hình iPhone bị nứt hoặc vỡ, thường có rất nhiều mảnh kính sắc nhọn rơi ra, mảnh kính vỡ có thể khiến bạn bị đứt tay và cần phải đi cấp cứu.

Nếu màn hình iPhone của bạn bị hỏng hoàn toàn, hãy lấy một miếng keo trong và dán nó lên màn hình.

Nếu màn hình bị nứt không đáng kể, bạn có thể bỏ qua bước này cho đến khi bạn xác định rằng màn hình có thể sử dụng được hoặc bạn muốn thay thế nó.

Đánh giá thiệt hại: Nó bị hỏng như thế nào?

Câu hỏi tiếp theo bạn muốn tự hỏi mình là: Màn hình bị vỡ như thế nào? Nó là một vết nứt nhỏ? Có vết nứt không? Màn hình có bị hỏng hoàn toàn không?

Sao lưu iPhone của bạn, nếu bạn có thể

Bạn nên sao lưu iPhone của mình sau khi màn hình bị hỏng. Có khả năng bất kỳ vết nứt nào trên màn hình sẽ làm hỏng các linh kiện bên trong iPhone. Bất cứ lúc nào iPhone cũng có thể tắt nguồn và không thể bật lại cho đến khi được sửa chữa.

Sao lưu ngay bây giờ đảm bảo rằng bạn không bị mất dữ liệu quan trọng trên iPhone, bao gồm ảnh và danh bạ. Xem một bài viết khác để tìm hiểu cách sao lưu iPhone của bạn vào iCloud, Finder hoặc iTunes.

How To Fix A Cracked iPhone Or iPad Screen - Macworld UK

Tìm phương án sửa chữa tốt nhất

Bạn có một số tùy chọn để sửa chữa, nhưng đây là cách tốt nhất.

AppleCare+

Nếu bạn có AppleCare+, chi phí sửa chữa màn hình thường là 29 USD. Tuy nhiên, nếu bạn không có AppleCare+, nó có thể sẽ có giá ít nhất là 129 đô la — và có thể là 329 đô la. Điều này chỉ xảy ra nếu màn hình bị hỏng.

Nếu có những hư hỏng khác như vết lõm hoặc cong ở vỏ iPhone, chi phí sửa chữa sẽ còn cao hơn. Nếu bạn có AppleCare+, bạn có thể bị tính phí $99. Nếu bạn không có AppleCare+, hóa đơn của bạn có thể cao hơn nhiều.

Nếu bạn có AppleCare+, Apple có thể là lựa chọn tốt nhất và ít tốn kém nhất của bạn. Nếu bạn không có AppleCare+ hoặc nếu bạn cần sửa chữa màn hình iPhone của mình ngay lập tức, có một số tùy chọn khác mà bạn có thể muốn xem bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *